backupvnz

Various


You are not connected. Please login or register

lung tung 1

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 lung tung 1 on Wed Jan 10, 2018 12:12 am

Admin


Admin
???? SẮP XẾP TỈ LỆ GIỮA CÁC LÁ BÀI THẾ NÀO CHO HỢP LÝ?

- Đã bao giờ các Bài Thủ tự hỏi, vì sao quá đen khi rút 5 lá bài đều toàn bài Phép Bẫy, hay toàn quái thú cấp cao mà không có lấy quái thú 4 sao?

- Ở kỳ này, hãy cũng xem qua các cách xếp tỉ lệ lá bài hợp lý mà Bài Thủ có thể cân nhắc nhé!

---
✦ TỈ LỆ - LẤY QUÁI ĐÈ NGƯỜI

- Chiến thuật này chủ yếu dùng cho bộ bài Chiến Binh của Jounichi, đa phần là các quái 4 sao công trên 1600, có thể triệu hồi Quái Thú ra liên tục.

• Quái 4✪: 20 lá
• Quái 5✪ - 6✪: 3 lá
• Quái 7✪ - 8✪: 2 lá
• Phép - Bẫy: 15 lá

➖ Nên kết hợp với những lá bài Bẫy, Phép tăng công cho quái thú giúp chiếm thế thượng phong ngay từ những lượt đầu.

---
✦ TỈ LỆ - CÔNG THỦ LƯỠNG TOÀN

- Chiến thuật này chủ yếu dùng với các bộ bài Combo Phù Thủy - Yugi hoặc Rồng - Kaiba, cần rất nhiều bài Bẫy - Phép để tạo nên chuỗi Combo.

• Quái 4✪: 15 lá
• Quái 5✪ - 6✪: 3 lá
• Quái 7✪ - 8✪: 2 lá
• Phép - Bẫy: 20 lá

➖ Với chiến thuật này, cần khá nhiều bài Bẫy - Phép để cầm chân kẻ địch trước khi có đủ mảnh ghép để tạo nên chuỗi Combo.

---
✦ TỈ LỆ - XẢ LÁNG SÁNG VỀ SỚM

- Chiến thuật này áp dụng nguyên tắc, mình thích thì mình dùng thôi :v

• Quái 4✪: 10 lá
• Quái 5✪ - 6✪: 5 lá
• Quái 7✪ - 8✪: 5 lá
• Phép - Bẫy: 20 lá

➖ Với chiến thuật này, không có quái triệu hồi ở lượt đầu là chuyện hết sức bình thường luôn nhe. Đa phần Bài Thủ dùng chiến thuật này thường hỏi sao chia bài kỳ vậy hoặc muốn bộ bài có tối đa 60 lá cho dễ ... :v

Xem lý lịch thành viên http://modvnz.forumvi.com

2 Re: lung tung 1 on Wed Jan 10, 2018 12:13 am

Admin


Admin
Nạn Kỳ Thị ở Mỹ

Alan Phan

kỳ thị 1

16 December 2014

Mấy tuần nay, nhiều cuộc bạo loạn nổi lên tại các khu ổ chuột của những thành phố lớn ở Mỹ vì chuyện cảnh sát da trắng bắn người dân da đen không vũ khí. Mặc cho những sự kiện quan trọng có nhiều ảnh hưởng hơn đến tương lai đất nước như giá dầu, như ISIS, như tỷ lệ việc làm, như cuộc bầu cử Tổng Thống năm tới….chuyện kỳ thị vẫn là vết thương nhậy cảm của xã hội Mỹ nên đã phủ tràn các mạng truyền truyền thông; gây dấu ấn sâu đậm trên văn hoá Mỹ từ ba trăm năm qua. Vì người gốc Việt ở đây cũng nằm trong thành phần dân thiểu số, nên câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất trong các cuộc gặp gỡ, là cảm nhận và kinh nghiệm của tôi về nạn kỳ thị này như thế nào sau 50 năm làm thường trú rồi công dân Mỹ?

Trước hết xin cho tôi sơ lược qua về nguyên lý chính yếu của sự vận hành guồng máy tư bản của quốc gia này. Không giống như tuyên cáo của xã hội chủ nghĩa (XHCN) là bảo đảm công bằng bình đẳng và hạnh phúc cho mọi người dân, chế độ tư bản (CDTB) của Mỹ qua nền chính trị dân chủ và kinh tế thị trường chỉ nhắm vào mục tiêu là mọi người dân đều phải bình đẳng trước pháp luật (căn bản pháp trị).

Nói tóm lại, CDTB nhận thức là ngoại trừ những quyền lợi hiến định, xã hội không thể dùng bất cứ áp lực nào để cào bằng thu nhập, hay cách theo đuổi hạnh phúc của mỗi cá nhân, để mọi công dân ngang hàng với nhau. Theo họ, Thượng Đế hay sự phát triển của con người theo tốc độ khác nhau bắt buộc phải tạo ra khoảng cách khác biệt về trí tuệ, tinh thần, ý thích, hình dạng…và nhất là thu nhập (tiền luôn là một hình thức phổ thông nhất để đo lường giá trị con người trong CDTB). Dĩ nhiên đây chỉ là lý thuyết. Trong thực tế, kết quả luôn méo mó với mục tiêu ban đầu và các quyền lực luôn tìm cách điều chỉnh cuộc chơi. Hiện nay, Obama và đảng Dân Chủ Mỹ đang cố xoay trục, hướng Mỹ về XHCN; trong khi tại các nước XHCN còn sót lại từ lịch sử, tầng lớp quan chức vẫn ráo riết lợi dụng vị thế “đầy tớ” của mình để càng ngày càng “bình đẳng hơn” người dân, theo nhận xét của Orwell.

Do đó, khi người dân da đen hay thiểu số nghĩ rằng theo công lý và luân lý, họ phải được hưởng thu nhập bằng hoặc gần bằng những người dân da trắng, thì thực tại đem lại một thất vọng cay đắng và cơn giận dữ trong lòng chỉ đợi để bùng nổ. Dân da trắng thì an toàn với hiện tại (status quo), cộng với những định kiến mọc rễ từ vài thập kỷ qua, nên họ sợ mọi thay đổi và coi người da đen nghèo như là những hiểm hoạ cần kiểm soát. Đây là mấu chốt của mâu thuẫn. Tôi tin rằng người da trắng nhìn những người Mỹ gốc Phi giàu có và thành công bằng nhãn quan khác hẳn cách họ nhìn người da đen nghèo.

Quay lại kinh nghiệm cá nhân của tôi sau hơn 50 năm trên xứ Mỹ: những ngày còn trong đại học và khi mới ra trường, tôi cũng gặp khá nhiều vụ việc, tranh cãi rắc rối mà tôi đã đổ thừa là xuất phát từ mầu da và chủng tộc Á châu của tôi. Sau một thời gian, tôi phân tích và thấy phần lớn bắt nguồn từ “mặc cảm thua kém” của mình với dân bản xứ. Khi mình yếu đuối, cái cám dỗ lớn nhất là tỏ ra mình “anh hùng” và “can đảm” sẵn sàng đương đầu và chinh phục “kẻ thù”. Thực ra, nó chỉ là một hành vi tự sướng, vì kẻ thù chẳng hề hấn gì, còn mình thì tự dằn vặt và đau khổ âm thầm (vì sĩ diện, không muốn lộ ra).

Sau một thời gian, tôi trưởng thành hơn về mặt trí tuệ và tinh thần. Kỹ năng và kinh nghiệm cao hơn trong công việc cũng khiến thu nhập của tôi gia tăng. Tự nhiên, tất cà những tai nạn, sự kiện về “kỳ thị mầu da hay chủng tộc” bỗng chốc biến mất. Đôi khi tôi gặp mâu thuẫn hay tranh cãi, nhưng nguyên nhân chính là vì mình thiếu khả năng hay thiếu tiền hay thiếu phương tiện hay khác văn hoá tư duy. Không bao giờ vì tôi là một thằng da vàng, gốc Việt.

Tôi cũng nhận ra một điều là không khác lắm với dân Mỹ trắng là, cá nhân tôi cũng mang trong lòng nhiều định kiến sót lại từ quá khứ tạo nên những hành xử có thể bị coi như “kỳ thị” với nhiều người khác. Chẳng hạn, tôi luôn luôn dị ứng khi làm ăn với người đến từ Nigeria, Ấn Độ hay Pháp, Ý. Theo kinh nghiệm trong những phi vụ quá khứ, tôi luôn bị mất tiền và bị gạt gẫm bởi các thương lái Nigeria. Tôi không phán đoán gì về dân Nigeria, nhưng khi nhận thư hay emails mời chào cộng tác từ một địa chỉ Nigerian, tôi vất mọi thứ vào sọt rác và không nghĩ thêm một giây phút nào. Tôi công nhận người Ấn Độ rất thông minh, nhậy bén và cần cù, nhưng ngoài những BS tào lao về văn hoá, chính trị, xã hội với họ…tôi không bao giờ muốn làm ăn với người Ấn. Theo ý kiến của tôi, ngay cả với những đại gia, người Ấn rất bủn xỉn, khôn vặt và tham lam…khi dính đến tiền bạc. Riêng dân Pháp hay Ý, tôi kết bạn với nhiều người vì họ biết khôi hài, năng động và dễ thân thiện; nhưng tôi thấy khi làm việc, họ không nghiêm túc, cẩu thả và lười biếng.

Những định kiến này của tôi có thể rất sai lạc; nhưng đã mọc rễ sâu trong tiềm thức nên khó đổi thay khi hành xử. Do đó, tôi cố dồn nén chúng vào một góc và khi có việc gì liên quan đến phán đoán cần logic, tôi tránh né và bỏ qua, để chăm chú vào chuyện khác. Tôi nghĩ những người Mỹ trắng với những định kiến (đúng hay sai) về người da đen cũng có nhiều hành xử tương tự.

Xã hội nào cũng có những kỳ thị, định kiến không hợp lý và hợp tình. Thường thường, những định kiến này dựa trên nấc thang giá trị mà một cá nhân hay một dân tộc đã lựa chọn. Dù là một xứ sở của di dân với nhiều truyền thống khác nhau từ khắp thế giới, dân Mỹ cũng đã tạo cho riêng xã hội mình một văn hoá, văn minh đặc thù của melting pot; và căn bản pháp trị cho con người với đầy đủ tự do khi tôn trọng luật lệ của chính quyền và nhân quyền của người khác. Luật lệ cũng luôn điều chỉnh theo ý muốn của đa số cử tri. Kỳ thị sẽ xẩy ra khi khác biệt về văn hoá văn minh và pháp luật thể hiện với nhóm thiểu số, dù là da đen hay dân gốc La Tinh hay gốc Hồi giáo.

Trên hết, khi thu nhập (tư bản) và sở hữu cá nhân (tài sản, đồ chơi…) là đích đến của đa số người dân thì giai cấp nghèo phải hứng chịu nhiều kỳ thị hơn.

Lời khuyên của tôi với các bạn trẻ Việt khi đối diện với bất cứ sự kỳ thị nào: hãy gắng giầu hơn người chung quanh, nhất là đối thủ; và biết sinh hoạt theo văn hoá văn minh của dân Mỹ. Dĩ nhiên bạn cũng sẽ gặp những ông bà da trắng luôn có thành kiến hay ghen tức về người da vàng, nhưng nếu bạn giầu hơn họ, đẹp trai, đẹp gái hơn họ, nhiều đồ chơi hơn họ…thì bạn sẽ thấy những kỳ thị chỉ là những mẫu chuyện khôi hài để kể với bạn bè. Và bạn sẽ biết khoan dung, tha thứ nhiều hơn cho những…losers này.

kkk

Một câu chuyện nhỏ khác của ông già Alan. Khoảng 25 năm trước, tôi cặp bồ với một cô Mỹ tóc vàng dễ thương. Cô sinh ra ở một làng nhỏ và nghèo tại vùng quê Kentucky; có can đảm và ý chí để vượt hoàn cảnh sau đại học và trở thành một nhân viên cấp trung về chứng khoán vài năm sau đó. Cô luôn vương vấn với quê cũ và một cuối tuần có 3 ngày lễ, đòi tôi đưa về Kentucky thăm gia đình. Người dân ở đây thường bị chế diễu là dân “chân đất” (hillbillies), không nghề nghiệp gì cố định, phần lớn sống nhờ trợ cấp xã hội và tệ nạn ma tuý thì tràn lan. Kết quả là họ rất nghèo so với mức sống trung bình của dân Mỹ. Tuy nhiên, vì sống cách biệt và thất học, nên đa số dân cũng là tín đồ của nhóm Ku Klux Klan (KKK tôn thờ chủ nghĩa da trắng cực đoan, kỳ thị và tranh đấu chống Mỹ đen cứu nước). Họ cũng thù ghét các chủng tộc khác, kể cả Do Thái.

Cha mẹ cô có lẽ lần đầu gặp một người gốc Á châu như tôi, nên hơi ngạc nhiên và gọi tôi là Jap (danh từ miệt thị dành cho người Nhật). Trong bữa ăn, ông thì thầm với tôi qua ly rượu mạnh,” nếu tao gặp mày 20 năm trước, tao và bạn bè sẽ treo cổ mày sau vườn khuya nay”. Cả gia đình hơn chục người đều có thái độ tương tự với tôi.

Sáng hôm sau, đi nhà thờ về, tôi hỏi mọi người thích làm gì nhất trong một ngày Chúa Nhật đẹp trời? Họ đều nhất trí là lái xe 20 miles chạy đến tiệm Walmart ở thành phố gần đó mua sắm. Chúng tôi cùng đi và đến tiệm, tôi nói tôi sẽ trả tiền cho tất cả hàng hoá nếu mỗi người không mua quá 100 đô la. Chỉ tốn khoảng 1 ngàn đô la cộng thêm 150 đô la cho bữa ăn trưa ở Dennys là tôi chinh phục hoàn toàn cảm tình của mọi người. Họ cho là cô bạn gái của tôi quá may mắn mới tìm được một gã trượng phu lý tưởng như tôi; không khác gì các gia đình gái quê Cửu Long hiện nay khen các ông nông phu Đài Loan hay Hàn Quốc là “vĩ nhân” của mọi thời đại.

Mặc kệ kinh thánh của KKK, họ thích một thành ngữ của Mỹ hơn, money doesn’t talk, it shouts (tiền không nói xuông, chúng la làng…)

Alan Phan

Xem lý lịch thành viên http://modvnz.forumvi.com

3 Re: lung tung 1 on Wed Jan 10, 2018 12:30 am

Admin


Admin
Có ngay đây bạn ơi. thực hiện xem sao nhá Vào một ngày đẹp trời bạn quên mất pass WinRar thì sao? Ôi cả 1 nhức nhối và đâu đầu mình xin hướng dẫn 2 cách phá pass đơn giản nhưng hiệu quả rất cao.


http://www.elcomsoft.com/download/arpr.zip


Pass là ARPR-83296730531875CBBVYBXFEXDEVPMBCách 2:
mediafire.com ?zyzzonhnnmm

Đownload về bun nén ra. Cứ để nó tự dò pass đi làm ly cafe là thấy pass bun hết...

http://www.nepublicwork***po.org/Images/PassLogo.jpgNếu quên password để khoá/mở tập tin, bạn có thể tìm lại mật mã bằng phần mềm Password Recovery Kit Enpterprise (PRE).Đây là sản phẩm có phí của hãng Passware, giá 495 USD. Bản dùng thử được cung cấp tại đây (dung lượng: 32,9 MB).


Nếu sử dụng bản dùng thử, chỉ việc bỏ qua bước nhập thông số đăng ký sản phẩm. Để dùng bản đầy đủ, nhập dãy số đăng ký đã nhận được vào ngay ô trống khi cài đặt.

Chương trình cho phép bạn lấy lại password của các định dạng tập tin (Recover File Password…), những ứng dụng liên quan đến hệ thống mạng (Recover Internet and Netwword Password, Windows Reset Windows Administrator Password…).


Bạn tuỳ chọn thứ cần lấy lại password trong thanh File. Ngoài ra, ở thanh này còn có tuỳ chọn Search for Protected File… để tìm quét các tập tin đã bị khoá. Recover File Password: Phục hồi password cho các tập tin. Chức này này giúp bạn phục hồi hầu như tất cả định dạng tập tin đang có hiện nay, như: Word (d*.doc, *.docx), Exel (*.xls, *.xlsx), Powerpoint (*.ppt, *.pptx), WinRAR (*.rar), WinZip (*.zip), *.pdf,…


Đầu tiên, bạn vào File > chọn Recover File Password (Ctrl + O), rồi tìm tập tin bị khoá cần lấy lại password. Sau đó, nhấn vào Run Wizard để mở thuật sỹ tra password. Tại đó, chọn I know not thing about the password (nếu chưa biết bất cứ thông tin gì về password cần tìm), rồi nhấn Finish để chương trình tìm kiếm. Hoặc dùng các tuỳ chọn còn lại (nếu bạn có chút thông tin nào đó và muốn cung cấp để thêm căn cứ cho chương trình truy tìm password), rồi nhấn Next và tiến hành cung cấp.Recover Internet and Netword Password: Phục hồi password cho các ứng dụng liên quan hệ thống mạng. Bạn cũng chọn bằng cách vào thanh File, rồi chọn tiếp ứng dụng chứa tài khoản cần lấy lại password. Ngay lập tức, chương trình sẽ chạy để đưa ra kết quả.


Đó là hai chức năng thường dùng của PRE, ngoài ra còn có các tính năng hay khác đang chờ bạn khám phá!

Lưu ý:

Tốc độ truy lùng password nhanh hay chậm phụ thuộc vào số ký tự và các ký tự đó như thế nào. Nếu số ký tự ít và không chứa các ký tự đặc biệt (như: @, #,…) thì tốc độ sẽ nhanh hơn, và ngược lại.

Xem lý lịch thành viên http://modvnz.forumvi.com

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết